Tin thị trường

Hướng dẫn cách sử dụng chất phá bọt cho ngành hoàn thiện bề mặt kim loại

15/01/2020 | 14:56

Hình minh họa: chất phá bọt/khử bọt trong quy trình làm sạch bề mặt kim loại

 

Hoàn thiện bề mặt kim loại là một loạt các quy trình công nghiệp làm thay đổi bề mặt của một mặt hàng (kim loại) được sản xuất để đạt được một tính chất nhất định. Quá trình hoàn thiện có thể được sử dụng để:

- Cải thiện vẻ bề ngoài

- Độ bám dính hoặc độ ẩm, độ hàn, độ cứng

- Khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn

- Kháng xỉn màu, kháng hóa chất

- Thay đổi độ dẫn điện

- Loại bỏ các vệt và các khuyết tật bề mặt khác

- Kiểm soát ma sát bề mặt.

Trong trường hợp hạn chế, một số kỹ thuật này có thể được sử dụng để khôi phục kích thước ban đầu để trục vớt hoặc sửa chữa một vật phẩm.

Trong quy trình hoàn thiện bề mặt kim loại có một số bước làm sạch bề mặt kim loại và hiện tượng bọt gặp phải trong bước làm sạch kim loại là một vấn đề cho cả nhà sản xuất và nhà sản xuất chất tẩy rửa kim loại. Làm sạch kim loại đòi hỏi phải thêm một số phụ trợ hoặc chất tẩy rửa để làm sạch. Nếu số lượng quá lớn, nó sẽ gây ra nhiều bọt.

Những bọt này gây ra rất nhiều yếu tố bất tiện: ảnh hưởng nhẹ đến tiến trình của quá trình trong tương lai, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chính kim loại. Tất cả điều này đòi hỏi sự can thiệp của chất phá bọt/chất khử bọt cho quá trình xi mạ kim loại để giải quyết vấn đề của việc hình thành bọt này.

 

Làm sạch kim loại - Khử bọt để làm sạch kim loại

Ưu điểm của chất phá bọt/chất khử bọt trong quá trình xi mạ kim loại:

- Chất phá bọt làm sạch kim loại có thể làm mất bọt của sản phẩm trong quá trình vệ sinh và tác dụng lớn nhất là nó có chức năng chống tạo bọt dài và không gây bọt trong thời gian dài.

- Chất phá bọt làm sạch kim loại được làm từ nhiều loại polyethers đặc biệt thông qua quy trình tổng hợp. - Việc bổ sung chất làm sạch trong suốt không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chất tẩy rửa.

- Không làm nổi dầu, không phá vỡ nhũ tương.

- Không nổi và có thể loại bỏ hiệu quả vấn đề loại bỏ bọt.

 

Phương pháp làm sạch kim loại:

- Phương pháp làm sạch kim loại rất đơn giản. Các chất phá bọt làm sạch kim loại có thể được thêm vào chất làm sạch kim loại theo số lượng.

- Lượng bổ sung của chất khử bọt cho chất làm sạch phun kim loại nói chung là 0,05% ~ 0,3% liều lượng làm sạch, và liều lượng thực tế phải được xác định bằng thử nghiệm quy trình.

 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MSFC đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận sau khi liên tục giải quyết nhiều vấn đề về bọt cho khách hàng. MSFC với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm đã giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về bọt trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 0902 100 571


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOÀN THIỆN BỀ MẶT KIM LOẠI (MSFC)

Hotline: +84 902 100 571

Điện thoại : +84 24 3747 2977

Fax : +84 24 3747 2979

Email : info@msfc.vn  

#msfc #hoanthienbematkimloai #metalfinish #chatphabot #chatkhubot #chatkhangbot #antifoam #defoamer #phabotcongnghiep

Tham khảo

Chất phá bọt dùng trong thực phẩm:

Chất phá bọt gốc dầu khoáng Emultrol DFM OLV-55 FG 

Chất phá bọt và chống đông vón hệ dầu CP-1 FG

Chất phá bọt hệ silicone (dạng bột) E900A DFM P-20 

Chất phá bọt hệ silicone E900A DFM DV-14 FG

Bình Luận qua Facebook

2.08361 sec| 734.156 kb