Tin thị trường

Công nghệ mạ Niken không điện

26/12/2019 | 15:58

 

Ảnh minh họa: Công nghệ mạ Niken không điện

 

Mạ Niken không điện là gì?

Mạ niken không điện hay còn gọi là lớp mạ niken hóa học. Cách mạ này sẽ dựa trên các phản ứng oxi hóa khử giữa vật cần mạ và dung dịch mạ. Có thể nói, cách mạ này hoàn toàn khác với mạ niken thông thường nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Mạ Niken không điện là một giải pháp tốt cho quy trình sản xuất xi mạ mà vẫn tiết kiệm chi phí vận hành. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, thì mạ Niken tạo lớp phủ cứng và chống ăn mòn, mạ Niken không điện là một giải pháp thay thế cho các giải pháp mạ khác đắt tiền hơn.

Phân biệt mạ Niken không điện và mạ Niken điện

Mạ Niken điện khác với mạ điện tiêu chuẩn. Mạ điện đòi hỏi một dòng điện để lắng kim loại trên các thành phần. Lớp phủ xảy ra bằng cách sạc tiêu cực các mặt hàng thành phần và ngâm chúng trong bể có chứa muối hòa tan của kim loại mạ.

Ngược lại, mạ Niken không điện không cần dòng điện. Thay vào đó, quá trình nhúng các bộ phận thành phần trong một giải pháp được tạo đặc biệt, kích hoạt các phản ứng hóa học liên kết niken với các mảnh thành phần.

Ưu điểm của mạ Niken không điện

- Bởi vì mạ Niken không điện không cần nguồn điện, quá trình này ít tốn kém hơn so với mạ điện. Quan trọng hơn, mạ Niken không điện cung cấp lớp phủ Niken bền bỉ có thể được lắng đọng với độ chính xác và độ dày được kiểm soát cẩn thận.

- Trong quá trình mạ, độ sáng, bóng, mờ đều có thể kiểm soát và điều chỉnh được.

- Mạ niken không điện ngăn chặn sự hình thành của rỉ sét, làm tăng đáng kể tuổi thọ của các thành phần. - Bản thân Niken rẻ hơn đáng kể so với vàng, bạc, palađi hoặc các kim loại kỳ lạ khác, và giá thị trường đối với niken có xu hướng ít biến động hơn so với các nguồn tài nguyên khan hiếm. Do đó, mạ Niken không điện là giải pháp hiệu quả chi phí cho nhu cầu chống ăn mòn và chống mài mòn.

- Trong trường hợp vật liệu mạ đắt tiền hơn là cần thiết, mạ Niken không điện vẫn có thể giảm chi phí tổng thể của bạn. Thay vì phủ các thành phần bằng vàng nguyên chất hoặc các kim loại quý tương tự, áp dụng một cơ sở ban đầu của hợp kim niken và sau đó phủ niken bằng kim loại có giá trị hơn. Quá trình giảm thiểu số lượng vật liệu hiếm cần thiết cho quá trình.

Ứng dụng của mạ Niken không điện

Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và trong đời sống hàng ngày. Trong đó, phổ biến nhất là xi mạ niken bóng cho các linh kiện, máy móc trang bị,…mục đích của lớp mạ niken bóng là giúp bảo vệ tính năng chống ăn mòn tốt do tác động của điều kiện môi trường bên ngoài.

Công nghệ mạ Niken còn dùng để xi mạ các loại vật liệu, thiết bị khác như: móc khóa, ổ khóa, nắp quạt, dụng cụ y tế, đồ nội thất,… đều nhằm mục đích làm tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm.

Hình minh họa: ứng dụng của mạ Niken không điện trong đời sống ngày nay

Hóa chất xi mạ Niken không điện

MFSC cung cấp nhiều loại vật liệu mạ niken không điện. Để bảo vệ chống ăn mòn, MFSC khuyên dùng hợp kim niken-phốt pho, cung cấp phương pháp xử lý phốt pho từ thấp đến cao tùy thuộc vào bản chất của các thành phần của bạn và mục đích sử dụng của chúng.

Nếu mối quan tâm chính của doanh nghiệp là vấn đề bị hao mòn thì hãy xem xét một hợp kim niken-boron mạnh mẽ. Đối với các thành phần cao cấp chịu các điều kiện khắc nghiệt, lớp phủ niken tổng hợp được ưu tiên, có thể bao gồm các cacbua, polyme hoặc kim cương để giảm khả năng chống mài mòn.

MFSC - Nhà cung cấp chuyên nghiệp Vật liệu mạ Niken điện phân

MFSC đã cung cấp nguyên vật liệu cho các quy trình xi mạ cho kim loại chất lượng trong hơn 18 năm tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào về việc giúp các công ty, doanh nghiệp xi mạ đáp ứng mục tiêu của mình trong giảm chi phí hoạt động và cải thiện quy trình sản xuất.

Quý khách có nhu cầu hoặc tìm hiểu về sản phẩm xi mạ không điện xin vui lòng liên hệ với MFSC để được tư vấn dịch vụ, tài liệu kỹ thuật cũng như mẫu thử cho quy trình xi mạ.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HOÀN THIỆN BỀ MẶT KIM LOẠI (MSFC)

Địa chỉ : Số 25 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: +84 902 100 571

Điện thoại : +84 24 3747 2977

Fax : +84 24 3747 2979

Email : info@msfc.vn

Bình Luận qua Facebook

2.29895 sec| 733.664 kb